Hoa Cỏ Chân Ngỗng | Mang ý nghĩa về một tình yêu lụi tàn

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 603 Lượt xem

Tên tiếng anh của hoa cỏ chân ngỗng là Anemone


Hoa cỏ chân ngỗng là một loài hoa đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ khác nhau. Hoa mang ý nghĩa tiêu cực trong tình yêu đó là một tình yêu lụi tàn và hy vọng tiêu tan. Tại sao hoa lại mang trong mình ý nghĩa như vậy, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.


 Hoa cỏ chân ngỗng

Hình ảnh: Hoa cỏ chân ngỗng
 

Đặc điểm của hoa cỏ chân ngỗng

 

Hoa cỏ chân ngỗng hay còn được gọi là cỏ chân ngỗng, thu mẫu đơn, hoa hải quỳ, được trồng nhiều ở châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản với hơn 150 giống khác nhau.
 

Là một trong những loài thực vật sống lâu năm nhất, gốc rễ bám sâu dưới lòng đất. Lá nhỏ và nhiều giống như cỏ.
 

Hoa thường nở vào mùa xuân với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, tím, vàng… Hoa nhỏ, các cánh hoa đều rất mỏng và mềm mại, nó hơi khum lại giống như một cái bát.


Đặc điểm của cỏ chân ngỗng

Đặc điểm của cỏ chân ngỗng

 

Ý nghĩa của hoa cỏ chân ngỗng

 

Đối với người châu Âu, hoa mang ý nghĩa về một tình yêu lụi tàn và hy vọng tiêu tan bởi ý nghĩa của hoa gắn liền với câu chuyện về nàng Anemone – một tiên nữ rất xinh đẹp. Nàng rất được thần gió phía tây Zephyr sủng ái bởi sắc đẹp mê hồn của mình, cũng chính vì điều đó mf nàng bị nữ chúa của các loài hoa ganh ghét và biến nàng thành một loài hoa nở mỗi khi xuân về.
 

Kể từ đó, thần gió Zephyr không còn quan tâm và lạnh nhạt với nàng. Trong khi đó thần gió Bắc Boreas – người trước đây không chiếm được tình yêu của nàng thì nay ra sức vuốt ve, suồng sã. Đấy là lý do mà mỗi khi trời trở gió lạnh là hoa cỏ chân ngỗng nhợt nhạt, héo tàn.
 

Cũng từ câu chuyện trên mà hoa còn mang ý nghĩa hy vọng về tình yêu không phai nhạt.

 

Ý nghĩa của loài hoa cỏ chân ngỗng

Ý nghĩa của loài hoa cỏ chân ngỗng

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đặc điểm cũng như ý nghĩa của loài hoa cỏ chân ngỗng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là một loài hoa đẹp thích hợp trồng trong vườn để tạo vẻ đẹp cho khu vườn của mình. Nếu như bạn có nhu cầu mua hoa tặng một ai đó thì hãy ghé ngay cửa hàng hoa tươi của chúng tôi nhé.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Shop có nhận đơn gấp không? Và nên đặt hoa khi nào là tốt nhất ✅?

❖ Đặt hoa online giao tới tận nơi miễn phí hay tính phí?

❖ Sản phẩm của Muahoatuoi.vn ✅ có đảm bảo đúng mẫu và chất lượng không?

❖ Hình thức đặt hàng và thanh toán như thế nào?

Gọi ngay với chúng tôi qua hotline

Nhập số điện thoại để được Shophoavip gọi lại ngay