Hoa Cúc Ba Tư | Đại diện cho sự ngây thơ, thuần khiết và trong trắng

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 470 Lượt xem

Tên tiếng anh của hoa cúc ba tư là Cosmos Bipinnatus

 

Hoa cúc ba tư – loài hoa không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Hoa thường xuất hiện trong các khu vui chơi, công viên, lối đi vỉa hè, chung cư… hoa đại diện cho sự ngây thơ thuần khiết và tình yêu thủy chung của người con gái, dù khó khăn, đau khổ thì cũng phải mạnh mẽ vượt qua để đi tìm hạnh phúc mới.


Hoa cúc ba tư

Hình ảnh: Hoa cúc ba tư
 

Một số đặc điểm của hoa cúc ba tư

 

Hoa cúc ba tư còn được biết đến với một số tên gọi khác như hoa sao nháy, hoa sao nhiên, hoa sao nhái, hoa chuồn chuồn, cúc chuồn chuồn, họ hàng với hoa cúc và hầu như có mặt ở khắp nơi trên thế giới.
 

Cúc ba tư bắt nguồn từ vùng đất Mexico, miền Nam Hoa Kỳ, Trung Mỹ và miền bắc Nam Mỹ kéo dài đến Paraguay. Hoa thường mọc thành bụi, mọc thẳng đứng với thân mảnh mai và thân cây có màu xanh nhạt.
 

Cây có lá kép ba lần, lá mọc so le và có kích thước tương đối nhỏ, có màu xanh đậm trùng với màu sắc của thân cây và có hình dáng giống lá cây trúc, rìa lá có rang cưa thưa. Hoa thuộc loại hoa kép, mọc đơn lẻ, có sự đa dạng về màu sắc và sau khi hoa mong manh tàn thì quả sẽ xuất hiện. Quả được hình thành từ lá noãn và không nẻ ra khi chín.


Đặc điểm của hoa cúc ba tư

Đặc điểm của hoa cúc ba tư

 

Ý nghĩa của hoa cúc ba tư

 

Cúc ba tư mang trong mình ý nghĩa bình dị, thân thương như chính tên gọi của nó vậy. Những cánh hoa trông giống như những cánh bướm, cánh chuồn chuồn. Loài hoa đẹp nhẹ nhàng này tượng trưng cho tình yêu chung thủy của người con gái. Dù cho bị tổn thương sau sắc như thế nào thì vẫn mạnh mẽ, lạc quan, kiên cường vượt qua nỗi đau ấy để tìm hạnh phúc cho riêng mình.
 

Nếu như một người đang thất tình nhận được bó hoa này thì chính là một lời an ủi động viên và lời khuyên của người tặng muốn nhắn gửi đến người nhận. Không nên chìm mãi trong đau khổ mà hãy vui vẻ, lạc quan để đi tìm hạnh phúc mới.
 

Ngoài ra, ý nghĩa của cúc ba tư còn đại diện cho sự ngây thơ, thuần khiết và trong trắng…


Ý nghĩa của loài hoa cúc ba tư

Ý nghĩa của loài hoa cúc ba tư

 

Công dụng của cúc ba tư trong cuộc sống

 

Cúc ba tư là một loài hoa đẹp thường được trồng thành cụm trong sân vườn, trồng trên lối đi hoặc trồng vào chậu trang trí sân vườn, cảnh quan quán café. Ngoài ra, hoa còn được trồng trong các khu vui chơi, công viên…
 

Với hương thơm nhẹ nhàng của mình, hoa giúp chúng ta thư giãn, thoải mái đầu óc, được sử dụng để cắm trong bình để trang trí trong các căn phòng mang đến sự tươi mới và màu sắc hơn.
 

Ngoài ra, hoa còn có công dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến nguồn không khí trong lành và tươi mát.


Công dụng của hoa trong cuộc sống

Công dụng của hoa trong cuộc sống

 

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa cúc ba tư

 

Cúc ba tư được trồng bằng cách gieo hạt. Nên chọn đất trồng là loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, chế độ thoáng nước tốt, độ ẩm đạt 70% như đất feralit, đất thịt…
 

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, hoa cần nhiều nước nhưng tưới với lượng nước vừa đủ thôi nhé vì cây không chịu được ngập úng, tưới khoảng 1 lần/ ngày là phù hợp nhất. Nên đặt cây ở những nơi có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhé.
 

Để cây phát triển tốt thì bạn nên bón phân lót cho cây và chia làm 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 tháng nhé. Thường xuyên cắt tỉa cành cho cây để phòng trừ sâu bệnh và giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt.


Công dụng của hoa trong cuộc sống

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cúc ba tư

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về công dụng, ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc hoa cúc ba tưmuahoatuoi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về loài hoa này và càng yêu thích chúng hơn.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Shop có nhận đơn gấp không? Và nên đặt hoa khi nào là tốt nhất ✅?

❖ Đặt hoa online giao tới tận nơi miễn phí hay tính phí?

❖ Sản phẩm của Muahoatuoi.vn ✅ có đảm bảo đúng mẫu và chất lượng không?

❖ Hình thức đặt hàng và thanh toán như thế nào?

Gọi ngay với chúng tôi qua hotline

Nhập số điện thoại để được Shophoavip gọi lại ngay