Hoa Hoàng Điệp | Loài hoa của tình yêu thủy chung son sắc

1  2  3  4  5 0/5 - 0 Bình chọn - 366 Lượt xem

Hoa hoàng điệp tuy không đẹp rực rỡ, lãng mạn như hoa phượng nhưng đây cũng là loài hoa gắn liền với tuổi học trò và thường xuất hiện trong các tác phẩm thơ, ca nói về tuổi học trò.

 

Hoa hoàng điệp – Loài hoa gắn liền tuổi học trò với sắc vàng rực rỡ sánh ngang với ánh nắng chói chang của mùa hè, gợi cho lứa tuổi học trò nhiều kỷ niệm bâng khuâng. Bạn còn biết gì về loài hoa này nữa không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.


Hoa hoàng điệp

Hình ảnh: Hoa hoàng điệp
 

Đặc điểm của hoa hoàng điệp

 

Hoa hoàng điệp hay còn gọi là hoa điệp vàng, hoa kim điệp, kim phượng, thuộc họ đậu và bắt nguồn từ những vùng ôn đới. Hoa có sức sống mãnh liệt, bền bỉ và tương đối dễ trồng.
 

Thân cây to, tán rộng, xanh mát. Lá kép, màu xanh mang hình dáng cánh chim, thường thay lá và đâm chồi vào mùa khô.
 

Hoa hoàng điệp không quá đẹp, không quá mộng mơ nhưng vẫn đong đầy nỗi nhớ. Hoa nở thành từng chùm trên đầu ngọn với sắc vàng rực rỡ, Hoa nở duy nhất một lần trong năm, thường nở vào khoảng tháng 4 và kéo dài đến tháng 8. Hoa rất dễ rụng và nhạy cảm với những cơn gió thoảng qua.
 

Hoa hoàng điệp với sắc màu ngọt ngào của nắng

Hoa hoàng điệp với sắc màu ngọt ngào của nắng


> Đặt hoa giá rẻ tại đây bạn nhé : Hoa Châu Đốc
 

Ý nghĩa của hoa hoàng điệp

 

Hoàng điệp là loài hoa của tuổi học trò, nó thể hiện những cảm xúc bịn rịn, quyến luyến nhớ thương của những cô cậu học trò với thầy cô cùng mái trường mến yêu của mình. Trong tình yêu hoàng điệp có thể không lãng mạn, nồng nhiệt như hoa phượng vỹ nhưng nó thể hiện được lòng chung thủy sắc son của con người.
 

Hoa là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ khi nói về chủ đề tuổi học trò. Một số bài thơ, ca khúc nổi tiếng phải kể đến là bài thơ "Nắng ấm sân trường" của nhà thơ Nguyễn Liên Châu, ca khúc "Cây điệp vàng" của nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện…
 

Hoa hoàng điệp thường xuất hiện tại các nghi lễ lộc, thờ cúng tổ tiên bởi theo quan niệm của người xưa màu vàng mang ý nghĩa tâm linh, là màu của sự bình an, phúc khí… Ngoài ra, hoa còn thể hiện sự bền vững trong ý chí và tâm hồn, không ngừng học hỏi, vươn xa.


Hoàng điệp mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung son sắc

Hoàng điệp mang ý nghĩa về một tình yêu thủy chung son sắc


Loài hoa đáng để đọc :  

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hoàng điệp

 

Là loại cây sinh trưởng tốt nhất vào mùa xuân, là loại cây ưa sáng, có khả năng tái sinh hạt và chồi rất tốt, phù hợp với loại đất trồng giàu chất dinh dưỡng.
 

Đối với những cây trồng làm cảnh quan đô thị thì cẩn phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ, cây con phải được chống đỡ, tránh tình trạng thân bị gãy.
 

Thường xuyên tưới nước và bón phân để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, hạn chế được sâu bệnh cho cây. Làm sạch cỏ xung quanh gốc 1 – 2 lần/năm và  bón phân NPK, phân chuồng cho mỗi gốc cây.


Trồng và chăm sóc hoa hoàng điệp

Trồng và chăm sóc hoa hoàng điệp

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đặc điểm cũng như ý nghĩa của hoa hoàng điệp. Hoa được trồng với mục đích tạo cảnh quan nhà máy, công viên, bệnh viện, dọc lối đi, dải phân cách… Nếu bạn còn thắc mắc gì về loài hoa này thì hãy liên hệ với Muahoatuoi để được giải đáp nhé.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Shop có nhận đơn gấp không? Và nên đặt hoa khi nào là tốt nhất ✅?

❖ Đặt hoa online giao tới tận nơi miễn phí hay tính phí?

❖ Sản phẩm của Muahoatuoi.vn ✅ có đảm bảo đúng mẫu và chất lượng không?

❖ Hình thức đặt hàng và thanh toán như thế nào?

Gọi ngay với chúng tôi qua hotline

Nhập số điện thoại để được Shophoavip gọi lại ngay