Hoa Tang Lễ

Sinh - lão - bệnh - tử là quy luật của đời người khó ai có thể tránh khỏi. Khi một người trở về đất mẹ, đó là nỗi đau tột cùng cho những người ở lại. Và để chia sẽ nổi đau này, bên cạnh việc phúng tiền bạc, người đến viếng thường chọn gửi vòng hoa tang lễ.

Hoa tang lễ và những thông tin bạn cần biết khi chọn hoa tang lễ

Sinh - lão - bệnh - tử là quy luật của đời người khó ai có thể tránh khỏi. Khi một người trở về đất mẹ, đó là nỗi đau tột cùng cho những người ở lại. Và để chia sẽ nổi đau này, bên cạnh việc phúng tiền bạc, người đến viếng thường chọn gửi vòng hoa tang lễ. Vậy nên chọn hoa gì, màu gì để thể hiện thái độ chia sẻ với gia chủ và tránh gây hiểu lầm nhất?
 

hoa tang lễ

Hoa tang lễ đẹp tại shop

Ý nghĩa của hoa tang lễ

Vòng hoa tang là biểu tượng cho giá trị tinh thần, mang đầy tính nhân văn đã tồn tại rất nhiều năm ở Việt Nam. Khi một người qua đời, những vòng hoa tang lễ, bức trướng viếng chính là những giá trị tình cảm về tinh thần của làng xóm, bạn bè, đồng nghiệp gửi gắm đến người đã khuất, đồng thời làm ấm lòng người còn sống”.
 

vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ được nhiều người đặt

Nên mua hoa tang lễ màu gì để chia buồn?

Người ta thường nói hoa đại diện cho niềm vui, hạnh phúc… Nhưng mấy ai để ý rằng có những loài hoa là đại sứ của nỗi buồn. Cúc, lan, ly, hồng, huệ, loa kèn, mẫu đơn, cẩm chướng, hoa hồng trắng, hoa lan vàng, hoa cúc, hoa hồng môn trắng, hoa hồng tím… Là những loại hoa tang lễ mang ý nghĩa vĩnh biệt người đã khuất, động viên người còn sống sớm vượt qua nỗi đau.Thông thường, người ta thường chọn hoa tang lễ có màu trắng, tím, vàng nhạt, màu kem kết hợp với dải băng đen thể hiện đúng ý nghĩa của vòng hoa chia buồn.

hoa chia buồn
Hoa chia buồn sang trọng

Hoa tang lễ nên hạn chế các màu quá sặc sỡ như đỏ, vàng, hồng, xanh… Để lựa chọn một mẫu thiết kế hoa tang lễ trang trọng và phù hợp nhất, bạn nên tham khảo các mẫu hoa tang lễ. Đồng thời chọn nơi cung cấp sản phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng.

Cách ghi nội dung trên vòng hoa tang lễ

Cùng shop https://muahoatuoi.vn/ tham khảo dưới đây là một vài mẫu câu ghi trên băng rôn của hoa tang lễ:

  • ABC kính viếng: Từ kính viếng được sử dụng nhiều và phổ biến ở cả hai miền nam và bắc. Kính là kính trọng, viếng là thăm viếng đây là cách nói với lòng kính trọng chúng tôi đến thăm viếng

· ABC thành kính phân ưu: Thành kính phân ưu là cách nói giảm nhẹ và hoa mỹ hơn từ kính viếng, thành ý nghĩa từ thành tâm, kính là kính trọng, phân ưu ý nghĩa là đồng cảm nỗi buồn, chia sẻ nỗi buồn.

· ABC vô cùng thương tiếc: Nếu người mất có vai vế nhỏ hơn người đi viếng.

  • ABC xin chia buồn: Đây là cách nói đơn giản, chân chất, từ này được dùng nhưng ít hơn. ABC kính điếu: Đây là câu được sử dụng nhiều trong miền nam nhưng từ này ít được dùng và không thông dụng.

hoa viếng

Hoa viếng 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên, bạn đã biết được ý nghĩa của hoa tang lễ cũng như chọn ra một loại hoa phù hợp nhất. Và bạn cũng nên lưu ý rằng tùy vào mức độ thân quen với gia chủ mà chọn được loại hoa phù hợp nhất bày tỏ tấm lòng của mình nhé!
 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Shop có nhận đơn gấp không? Và nên đặt hoa khi nào là tốt nhất ✅?

❖ Đặt hoa online giao tới tận nơi miễn phí hay tính phí?

❖ Sản phẩm của Muahoatuoi.vn ✅ có đảm bảo đúng mẫu và chất lượng không?

❖ Hình thức đặt hàng và thanh toán như thế nào?

Gọi ngay với chúng tôi qua hotline

Nhập số điện thoại để được Shophoavip gọi lại ngay