Lan Hồ Điệp - Tượng đài của sắc đẹp và ý nghĩa tốt đẹp

1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - 33 Lượt xem

Lan Hồ Điệp được nhiều người mến ngộ và lựa chọn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của loại hoa được phong tặng danh hiệu " nữ hoàng hoa tươi" này qua bài viết dưới dây.


Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn những tầng nghĩa thú vị của loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng trong thế giới hoa này nhé.
 

Những ý nghĩa đặc trưng nhất của lan hồ điệp

 

Hoa lan hồ điệp là loại hoa có hình dáng và vẻ đẹp có phần nổi bật và khác biệt hơn các loài hoa khác, nên vì thế lan hồ điệp được dùng để truyền tải những thông điệp đặc biệt. Hoa hồ điệp mang nhiều màu sắc như hoa hồ điệp vàng, hoa hồ điệp trắng,... và hiển nhiên với màu sắc lại biểu thi cho một ý nghĩa khác nhau .  Tuy nhiên điểm chung thì hoa lan hồ điệp đều hướng đến ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu và sự sung túc.

 

lan hồ điệp vàng
 

Hoa được xem là biểu tượng của tình yêu bởi vì đây là một loài hoa có thể dễ dàng trồng ở bất cứ điều kiện nào. Vì vậy trong thời kỳ Victoria, hoa hồ điệp còn được ví như là hoa tình yêu và được xem là món quà kỳ lạ và hiếm để thể hiện tình cảm. Người ta thậm chí còn tin rằng, bạn càng chọn quà ít hoa bao nhiêu, thì tình yêu của bạn càng sâu đậm bấy nhiêu. Còn ở các nước châu Âu, hoa lan đã được sử dụng như một thành phần quan trọng trong lựa chọn tình yêu. Lan hồ điệp màu xanh: rất hiếm do đó nó là biểu tượng cho sự cao quý, quý giá. Ngoài ra nó còn là biểu tượng cho sự tâm linh và thiền định.

 

Ý nghĩa lan hồ điệp còn được quy đinh bởi màu sắc


Lan hồ điệp màu xanh là biểu tượng cho sự quý giá.

 

Lan hồ điệp màu trắng: là biểu tượng của sự ngây thơ, xinh đẹp và trang trọng. Bạn có thể dùng chậu hoa lan hồ điệp trắng làm món quà để tặng cho người thân yêu của mình.
 

Lan hồ điệp màu trắng là biểu tượng của sự trong trắng.
 

lan hồ điệp trắng
 

Lan hồ điệp màu hồng: tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, và ngây thơ. Vì vậy một chậu lan hồ điệp hồng là món quà có ý nghĩa cho ngày kỷ niệm đám cưới tại các shop hoa lan hồ điệp.
 

Lan hồ điệp màu vàng: tượng trưng cho tình bạn và sự khởi đầu mới. Vì vậy bạn có thể dùng một chậu lan hồ điệp để làm hoa khai trương.
 

Lan hồ điệp màu tím (lavender): là biểu tượng của sự dung thứ, sang trọng và vẻ đẹp nữ tính. Đây là món quà thích hợp để tặng cho mẹ trong ngày 8-3 nhé.
 

Lan hồ điệp màu đỏ tía: tượng trưng cho hoàng gia, sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Bạn có thể dùng nó để làm hoa tặng sếp nam nhé.
 

Đại diện cho sự hoàn mĩ về sắc đẹp

 

Hiến có cái gì tự nhận mình mang vẻ đẹo hoàn hảo. Thế nhưng với lan hồ điệp thì lại được những ngườu yêu hoa dù khó tính đến đâu cũng phải thừa nhận hoa đạt đến một sự hoàn hảo đến kinh ngạc, Bởi vì hoa có sự đối xứng cao, và các đường thẳng trên cánh hoa, lan hồ điệp đại diện cho vẻ đẹp trong đối xứng, và coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy.

Ở Anh thời Victoria, những bông hoa đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. Thật thú vị, thậm chí là một trang phục của người phụ nữ trong thời đại có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Những người Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

 

lan hồ điệp tím

 

Từ lâu lan hồ điệp đã được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Vì vậy hoa mang trên mình vẻ đẹp cao sang và quý phái thì không có gì là lạ. Hồ điệp có ý nghĩa là sự cao sang, quý phái, là sứ giả truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng, hoa còn mang đến cho chúng ta vẻ đẹp tinh khiết của tự nhiên, nét quyến rũ cho không gian sống. Bởi vì ngày xưa, những hoa hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới, và do đó, chỉ có những người giàu có mới đủ khả năng thưởng lãm hoa. Ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan rất được trân trọng trong hoàng gia, là loài hoa sang trọng và được coi là biểu tượng của sự giàu có.

 

Qua bài viết chúng ta đều phải công nhận rằng hiếm có loại hoa nào vừa có thể hoàn thiện về vẻ đẹp và vừa mang đến ý nghĩa tốt đẹp như lan hồ điệp. Đó cùng là lí do mà lan hồ điệp luôn là sự lựa chọn đầu tiên làm quà tặng dịp đặc biệt trong thời gian qua

Những câu hỏi thường gặp

❖ Shop có nhận đơn gấp không? Và nên đặt hoa khi nào là tốt nhất?

❖ Đặt hoa online giao tới tận nơi miễn phí hay tính phí?

❖ Sản phẩm của Muahoatuoi.vn có đảm bảo đúng mẫu và chất lượng không?

❖ Hình thức đặt hàng và thanh toán như thế nào?

0938 190 883 Chạm Để Gọi

0938 190 883

0967 94 94 94

0968 23 25 26

Tham khảo ship Lọc giá nhanh Phản hồi
Chat ngay